สูตรอาหาร

กระเพราเต้าหู้ไข่หมูสับ
แคลอรี่
230
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
5 นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
หมูสับ
200 กรัม
เต้าหู้ไข่
1 หลอด
แป้งชุบทอดเล็กน้อย
-
กระเทียมสับ
½ ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูซอย
½ ช้อนโต๊ะ
ใบกระเพรา
2 ช้อนโต๊ะ
I-Chef รสกระเพรา
1 ซอง
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. หั่นเต้าหู้ไข่เป็นท่อนพอดีคำ เคลือบด้วยแป้งชุบทอดบางๆ นำไปจี่จนมีสีเหลืองทอง
  2. ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนแล้วจึงผัดกระเทียมและพริกขี้หนูซอยให้เริ่มมีสีเหลือง จากนั้นใส่หมูสับลงไปผัดให้เกือบสุก
  3. ใส่เต้าหู้ทอดลงไป เท I-Chef รสกระเพราลงไปแล้วคลุกให้ทั่ว
  4. ใส่ใบกระเพราลงไปผัดพอให้ใบกระเพราสลดลง ยกออกจากเตา ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ

-