สูตรอาหาร

ปอเปี๊ยะสด
แคลอรี่
330
เวลาเตรียมอาหาร
10 นาที
เวลาปรุงอาหาร
10 นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
แป้งปอเปี๊ยะสด
4 แผ่น
กุนเชียงอบ หั่นแท่งยาว
4 แท่ง
ต้นหอม ใช้เฉพาะส่วนใบเขียว
4 ใบ
แตงกวา หั่นแท่งยาว
4 แท่ง
ไข่เจียวฝอย
1 ถ้วยตวง
ถั่วงอกลวกสุก
1 ถ้วยตวง
เห็ดหอมต้มสุก หั่นสไลซ์
¼ ถ้วยตวง
เต้าหู้ขาวแข็งหรือเหลือง ต้มสุก หั่นแท่งยาว
¼ ถ้วยตวง
I-Chef พะโล้
1 ซอง
น้ำตาลทรายขาว
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
1 ถ้วยตวง
แป้งข้าวโพด
1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์
ตามชอบ
วิธีทำ

เตรียมน้ำจิ้ม โดยตั้งหม้อใส่น้ำลงไป รอจนเดือดแล้วจึงใส่ I-Chef พะโล้ และน้ำตาลทรายขาวผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

ละลายแป้งข้าวโพด จากนั้น ค่อยๆ เทใส่น้ำพะโล้ และคนให้ทั่ว เมื่อแป้งสุกและเป็นซอสข้นแล้ว ปิดไฟ ยกออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น

เตรียมปอเปี๊ยะสด โดยคลี่แผ่นแป้งปอเปี๊ยะสดวางลงบนจาน ใส่ไส้โดยเริ่มวางจากถั่วงอกลวกสุก เห็ดหอมสไลซ์ ไข่เจียวฝอยเล็กน้อย กุนเชียงอบ ต้นหอม แตงกวา และเต้าหู้ขาว ม้วนเข้ากันให้แน่น หั่นเสิร์ฟชิ้นพอดีคำ

นำปอเปี๊ยะสดใส่จานเสิร์ฟ ราดน้ำซอสพะโล้ โรยด้วยไข่เจียวฝอยและพริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ เสิร์ฟทานคู่กับต้นหอม

เคล็ดลับ

-