เตรียมน้ำจิ้ม โดยตั้งหม้อใส่น้ำลงไป รอจนเดือดแล้วจึงใส่ I-Chef พะโล้ และน้ำตาลทรายขาวผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน
ละลายแป้งข้าวโพด จากนั้น ค่อยๆ เทใส่น้ำพะโล้ และคนให้ทั่ว เมื่อแป้งสุกและเป็นซอสข้นแล้ว ปิดไฟ ยกออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น
เตรียมปอเปี๊ยะสด โดยคลี่แผ่นแป้งปอเปี๊ยะสดวางลงบนจาน ใส่ไส้โดยเริ่มวางจากถั่วงอกลวกสุก เห็ดหอมสไลซ์ ไข่เจียวฝอยเล็กน้อย กุนเชียงอบ ต้นหอม แตงกวา และเต้าหู้ขาว ม้วนเข้ากันให้แน่น หั่นเสิร์ฟชิ้นพอดีคำ
นำปอเปี๊ยะสดใส่จานเสิร์ฟ ราดน้ำซอสพะโล้ โรยด้วยไข่เจียวฝอยและพริกชี้ฟ้าแดงสไลซ์ เสิร์ฟทานคู่กับต้นหอม
-