สูตรอาหาร

บะหมี่อบหม้อดินสไตล์เกาหลี
แคลอรี่
580
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
5 นาที
เสิร์ฟ
1
ส่วนผสม
บะหมี่เกาหลี
1 ห่อ
แครอทหั่นเส้นเล็ก
2 ช้อนโต๊ะ
กวางตุ้งใบหั่นท่อน
2 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมญี่ปุ่นหั่นเฉียง
1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดโคนญี่ปุ่น
2 ช้อนโต๊ะ
เบคอน
3 ชิ้น
ไส้กรอก
1 ท่อน
ปูอัด
2 ชิ้น
I-Chef อบหม้อดิน
1 ซอง
น้ำเปล่า
½ ถ้วยตวง
วิธีทำ
  • ต้มเส้นบะหมี่เกาหลีในน้ำเดือดประมาณ 1 นาที หรือแค่พอคลี่เส้นได้

  • นำบะหมี่เกาหลีที่ต้มแล้ว คลุกกับ I-Chef อบหม้อดิน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่ลงในหม้อดินเกาหลี

  • เทน้ำเปล่าลงไป จากนั้นนำเครื่องวัตถุดิบต่างๆ ได้แก่ แครอท กวางตุ้ง ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดโคนญี่ปุ่น เบคอน ไส้กรอก และปูอัด มาจัดเรียงให้สวยงาม

  • นำหม้อดินเกาหลียกขึ้นตั้งไฟกลางค่อนแรง เมื่อน้ำเริ่มเดือดแล้วให้ปิดฝา อบประมาณ 4 นาที

  • ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ ทานคู่กับพริกป่นเกาหลีจะเพิ่มความอร่อยได้ดี

เคล็ดลับ

-