สูตรอาหาร

หอยแมลงภู่ผัดฉ่ากระทะร้อน
แคลอรี่
150
เวลาเตรียมอาหาร
10 นาที
เวลาปรุงอาหาร
10 นาที
เสิร์ฟ
1
ส่วนผสม
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเฉลียง
1 เม็ด
หอยแมลงภู่
10 ตัว
I-chef ผัดฉ่า
2 ซอง
น้ำเปล่า
½ ถ้วยตวง
กระชาย
½ ถ้วยตวง
พริกไทยอ่อน
¼ ถ้วยตวง
ใบมะกรูดฉีก
4 ใบ
น้ำมันพืช
1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะใส่น้ำพืชให้ร้อนผัดกระชายให้หอม จากนั้นเรียงหอยแมลงภู่ใส่ลงไปในกระทะ

2.จากนั้นนำ I-chef ผัดฉ่า มาใส่ลงไปเติมน้ำ ผัดเล็กน้อย จากนั้นปิดฝาแล้วอบไว้ประมาณ 2 นาที

3.ใส่พริกไทยอ่อน ใบกรูด พริกชี้ฟ้า แล้วผัดให้เข้ากันอีกรอบ ปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-