สูตรอาหาร

ปูผัดผงกระหรี่
แคลอรี่
100
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
3 นาที
เสิร์ฟ
4
ส่วนผสม
เครื่องปรุงสำเร็จผัดผงกระหรี่ ตราไอ-เชฟ
1 ซอง
เนื้อปู (หรืออาหารทะเลตามชอบ)
100 กรัม
ไข่ไก่
1 ฟอง
หอมใหญ่หั่นชิ้น
1/2 หัว
ขึ้นฉ่าย
1 ต้น
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า
4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1. ตีไข่ไก่ผสมกับน้ำซอสเครื่องปรุงสำเร็จผัดผงกระหรี่ ตราไอ-เชฟ พักไว้

2. นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมันพืช หอมใหญ่ลงผัดพอสุก ตามด้วยเนื้อปู (ระวังเนื้อปูเละ)

3. ใส่ไข่ไก่ที่ผสมน้ำซอสแล้ว น้ำเปล่า ตามด้วย ไอ-เชฟ ผงกระหรี่ซองเล็ก โรยขึ้นฉ่าย ผัดให้เข้ากันจนสุกดี ปิดไฟ พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

เข้มข้นด้วย ผงกระหรี่ในซองเล็ก